NHỮNG BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN CỦA MOR SOFTWARE TẠI “XỨ SỞ KIM CHI”

10 May 2023

Ngày 14-16/03/2023 vừa qua, MOR Software đã tổ chức thành công hội thảo “Cung ứng nguồn nhân sự IT Việt Nam cho các doanh nghiệp startup Hàn Quốc” tại Seoul, Hàn Quốc. Sự kiện thu hút được sự tham gia đông đảo của các cấp lãnh đạo của xấp xỉ 150 công ty công nghệ Hàn Quốc tới tham dự.

 

Sự kiện được đồng tổ chức bởi MOR Software, Công ty Cổ phần Open Mind và BeetSoft, CMC Global.
Sự kiện được đồng tổ chức bởi MOR Software, Công ty Cổ phần Open Mind và BeetSoft, CMC Global.

 

Trong khuôn khổ 3 ngày hội thảo, chuyên gia Jung Seung Chul – Giám đốc trung tâm R&D MOR Software Global đã chia sẻ bức tranh thị trường nguồn nhân lực IT tại Việt Nam. 

 

Chuyên gia Jung Seung Chul - Giám đốc trung tâm R&D MOR Software Global đã chia sẻ bức tranh thị trường nguồn nhân lực IT tại Việt Nam
Chuyên gia Jung Seung Chul – Giám đốc trung tâm R&D MOR Software Global đã chia sẻ bức tranh thị trường nguồn nhân lực IT tại Việt Nam

 

Theo ông, tiềm lực mạnh mẽ của thị trường lao động IT Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được sự thiếu hụt nhân lực IT chất lượng cao của Hàn Quốc. Đồng thời, ông cũng đưa ra so sánh về ưu, nhược điểm giữa việc trực tiếp tuyển dụng lập trình viên tại Hàn Quốc và thuê nhân sự từ các công ty Việt Nam. Các khó khăn về rào cản ngôn ngữ, văn hóa, quản lý công việc từ xa cũng được ông chia sẻ kinh nghiệm.

 

MOR Software lắng nghe khó văn và tư vấn giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp tham gia hội thảo
MOR Software lắng nghe khó văn và tư vấn giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp tham gia hội thảo

 

Tại hội thảo, các doanh nghiệp đã chia sẻ với MOR về bài toán nhân sự cũng như 1 số khó khăn trong việc phát triển phần mềm. Với gần 10 năm phát triển phần mềm, cung cấp và kết nối nhân sự IT trình độ cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, MOR Software đã tư vấn các giải pháp IT “may đo” cho các doanh nghiệp đến tham dự sự kiện. 

 

bà Nguyễn Thanh Hương - Trưởng phòng Sales thị trường Hàn Quốc chia sẻ về thế mạnh của MOR trong phát triển phần mềm cũng như cung cấp nhân sự ngành CNTT
Bà Nguyễn Thanh Hương – Trưởng phòng Sales thị trường Hàn Quốc chia sẻ về thế mạnh của MOR trong phát triển phần mềm cũng như cung cấp nhân sự ngành CNTT

 

Chia sẻ với hội thảo, bà Nguyễn Hương – Trưởng phòng Sales thị trường Hàn Quốc khẳng định năng lực của MOR Software trong việc triển khai các dự án cho thị trường quốc tế. Với hơn hàng trăm nhân sự và 5 văn phòng trên toàn thế giới, MOR Software xây dựng môi trường làm việc quốc tế, không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nâng cao sản phẩm chất lượng. 

 

Các đại diện của MOR Software trong chuyến công tác tại Hàn Quốc
Các đại diện của MOR Software trong chuyến công tác tại Hàn Quốc

 

MOR Software đã đạt Danh hiệu Sao Khuê hạng mục Gia công phần mềm 3 năm liên tiếp (2020, 2021, 2022). Đặc biệt, MOR Software được trao tặng danh hiệu Top 10 Công ty Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) hàng đầu Việt Nam năm 2021 ở Hạng mục tăng trưởng ấn tượng.

 

Ông Vũ Văn Tú – CEO MOR Software nhận bằng khen TOP 10 Doanh nghiệp CNTT – hạng mục Tăng trưởng ấn tượng
Ông Vũ Văn Tú - CEO MOR Software nhận bằng khen TOP 10 Doanh nghiệp CNTT - hạng mục Tăng trưởng ấn tượng

 

Tiếp nối sự thành công của hội thảo lần này, MOR Software sẽ tổ thức hội thảo kết nối nguồn nhân lực định kỳ vào mùa xuân (tháng 3) và mùa thu (tháng 9) hàng năm. 

 

Các khách mời là lãnh đạo các công ty công nghệ, SMEs và start-up tại Hàn Quốc.
Các khách mời là lãnh đạo các công ty công nghệ, SMEs và start-up tại Hàn Quốc.

 

Theo ban lãnh đạo công ty, sự kiện này là bước khởi đầu chiến lược mở rộng quy mô, phát triển thị trường Hàn Quốc của MOR Software. Cũng trong năm 2023, MOR đang xúc tiến kế hoạch xây dựng văn phòng tại xứ sở kim chi. 

 

Link báo Hàn đưa tin về sự kiện.

 

Về MOR Software 

 

Được thành lập vào tháng 4 năm 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh, MOR Software là công ty gia công phần mềm hàng đầu tại Việt Nam. Hàng năm, công ty định hướng nghề nghiệp và đào tạo hàng trăm lập trình viên trẻ, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho thị trường lao động CNTT ở Việt Nam.

MOR Software liên tục khẳng định thương hiệu bằng các giải thưởng, chứng chỉ quốc tế danh giá trong 7 năm phát triển:

 

– Đạt Danh hiệu Sao Khuê hạng mục Gia công phần mềm 3 năm liên tiếp (2020, 2021, 2022).

– Đạt Top 10 Công ty Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) hàng đầu Việt Nam năm 2021 – Hạng mục tăng trưởng ấn tượng.

– Đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng và ISO/IEC 27001:2013 – Kỹ thuật bảo mật

– Trở thành Đối tác tư vấn Salesforce và Đối tác bạch kim ISTQB.

 

Tìm hiểu thêm về  Portfolio MOR.

"Make Our-dreams Realized"

MOR News

Marketing & Communication

Rate this article

0

over 5.0 based on 0 reviews

Your rating on this news:

Name

*

Email

*

Write your comment

*

Send your comment

1